Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Đàm ICOM Hàng Hải

I. THÔNG TIN CẢNH BÁO:
CẢNH BÁO ẢNH HƯỞNG SÓNG VÔ TUYẾN! Thiết bị này phát ra năng lượng sóng vô tuyến. Cần cẩn thận khi sử dụng thiết bị này.
CẢNH BÁO! KHÔNG BAO GIỜ để anten máy thu phát quá gần hoặc chạm vào các phần tiếp xúc của cơ thể, đặc biệt là mặt hoặc mắt, trong khi đang phát. Máy thu phát sẽ sử dụng tốt nhất nếu micro cách môi từ 5 đến 10 cm (2 tới 4 inch) và máy được dựng thẳng đứng.
CẢNH BÁO! KHÔNG BAO GIỜ sử dụng máy thu phát với một tai nghe hoặc phụ kiện âm thanh khác tại mức âm lượng cao. Các chuyên gia khuyên không nên sử dụng ở mức âm lượng cao liên tục. Nếu bạn cảm thấy tiếng chuông kêu trong tai, hãy giảm mức âm lượng hoặc ngưng sử dụng.
CẢNH BÁO! KHÔNG BAO GIỜ sử dụng máy thu phát khi đang lái xe. Lái xe an toàn đòi hỏi sự tập trung hoàn toàn nếu không, tai nạn có thể xảy ra.
KHÔNG BAO GIỜ nối máy thu phát với một nguồn điện sai cực. Điều này sẽ phá hỏng máy thu phát.
KHÔNG sử dụng máy thu phát gần ngòi nổ điện loại không chắn điện từ hoặc trong môi trường có khí dễ cháy nổ.
KHÔNG nhấn [PTT] trừ khi bạn có ý định phát thật sự.
HÃY THẬN TRỌNG! Máy thu phát sẽ trở nên nóng khi nó hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài.
 
 
II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Đây là loại bộ đàm chống nước hoàn toàn do đó người sử dụng phải thật sự lưu ý khi sử dụng tránh việc thao tác sai dẫn đến bị nước vào máy gây hỏng khi sử dụng .
1/ Giắc cắm sạc pin: Giắc cắm sạc được thiết kế bảo vệ bằng 1 nút chống nước. Sau khi mở nút để sạc pin xong, cần lắp lại cẩn thận, đưa nút vặn về vị trí LOCK để bảo vệ không bị nước vào đường giắc sạc pin.
 
2/ Nắp pin: Thông thường không có sự cố gì tránh mở nắp đậy pin của máy. Khi mở đẩy lẫy, mở nắp , khi đóng nắp lưu ý đóng cẩn thận, kiểm tra lẫy vào vị trí khóa, nếu có khó khăn trong việc đóng nắp đậy pin vui lòng kiểm tra kỹ gioăng cao su chống nước vòng quanh nắp ở đúng vị trí trước khi lắp lại.
 
3/ Điều chỉnh Volume loa:
Dùng phím  [VOL/SQL] và phím lên, phím xuống
  • Ấn  [VOL/SQL] 1 lần để vào chế độ chỉnh âm lượng, sau đó ấn phím lên hoặc phím xuống để điều chỉnh (lúc này trên màn hình chũ VOL sẽ nhấp nháy). Có 32 mức âm lượng.
  • Khi không ấn phím nào trong 5 giây máy sẽ trở lại chế độ làm việc bình thường, hoặc ấn phím [VOL/SQL] 2 lần để thoát khỏi chế độ chỉnh âm lượng (VOL)
4/ Điều chỉnh SQL (độ nhạy thu): để dùng cho khỏi bị tiếng sôi nhiễu. SQL càng cao thì độ nhiễu giảm tuy nhiên độ nhạy thu cũng giảm theo.
Dùng phím  [VOL/SQL] và phím lên, phím xuống
  • Ấn [VOL/SQL] 2 lần để vào chế độ chỉnh SQL, sau đó ấn phím lên hoặc phím xuống để điều chỉnh (lúc này trên màn hình chữ SQL sẽ nhấp nháy). Có 11 mức Op và từ 1-10 thông thường nên để 1,2
  • Khi không ấn phím nào trong 5 giây máy sẽ trở lại chế độ làm việc bình thường, hoặc ấn phím [VOL/SQL] 1 lần để thoát khỏi chế độ chỉnh SQL.
5/ Sử dụng: dùng phím lên xuống để chọn đúng kênh cần dùng, khi dùng trực tiếp các máy với nhau lưu ý không chọn kênh có hiển thị DUP bên cạnh. Bóp phím PTT để vào chế độ phát, để máy hoạt động
bền lưu ý không nên bóp phát quá lâu  ( quá 2 phút) nếu cần nói dài nên thả ra nghỉ và bóp phát tiếp.
 
6/ Dùng phím Hi/Lo để chỉnh mức phát, thông thường chỉnh ở chế độ Hi ( không hiện chữ Low).
 
7/ Sau khi chỉnh xong nên ấn giữ phím có hình chìa khóa (Hi/Lo) để khóa bàn phím, tránh vô ý thay đổi thông số làm việc.
 
III. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:
- Bảo quản nơi khô ráo, không để máy tiếp xúc trực tiếp với tuyết, mưa hoặc bất kỳ chất lỏng.
- Không sử dụng hoặc đặt máy thu phát trực tiếp dưới nắng mặt trời hoặc trong khu vực có nhiệt độ dưới -20ºC (4ºF) hoặc trên +60ºC (+140ºF).
- Đặt máy ở nơi an toàn để tránh sự sử dụng vô ý của trẻ em.
- Tránh đặt máy trong môi trường quá bụi bặm hoặc để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
- Không sử dụng các dung môi mạnh như benzen hoặc cồn để làm sạch máy thu phát, bởi vì chúng có thể làm hỏng các bề mặt của máy.
Nếu có bất cứ vướng mắc và phản ánh gì về kỹ thuật, xin vui lòng liên hệ với người cung cấp hàng Icom cho Bạn hoặc liên lạc với kỹ sư Icom.
 
Email: info@vtsolution.vn
Chân Thành Cảm Ơn Bạn Đã Tin Dùng Icom – Count on VTS!
Facebook