Hotline: 0916159400
0916159400

Máy thu phát HF ICOM IC-7300

Máy thu phát HF ICOM IC-7300HF sáng tạo với phạm vi quang phổ hiệu suất cao thời gian thực...


Phạm vi Giao diện Thời gian thực Hàng đầu

Phạm vi phổ thời gian thực của IC-7300 mang đẳng cấp trong độ phân giải, tốc độ quét và dải động. Trong khi nghe âm thanh đã nhận, bạn có thể kiểm tra phạm vi phổ thời gian thực và nhanh chóng chuyển sang tín hiệu dự định. Khi bạn lần đầu tiên chạm vào màn hình phạm vi xung quanh tín hiệu dự định, phần chạm sẽ được phóng to. Một lần chạm thứ hai của màn hình phạm vi sẽ thay đổi tần suất hoạt động và cho phép bạn điều chỉnh chính xác.


Thông số kỹ thuật phạm vi thời gian thực 
Thông số kỹ thuật phạm vi thời gian thực thời gian thực
* Số điểm ảnh hiển thị ở mức 60dB, khi nhận tín hiệu.

Chức năng thác nước có độ phân giải cao

Sự kết hợp giữa chức năng thác nước và phạm vi phổ thời gian thực giúp đạt được hiệu năng tối đa của IC-7300 và tăng cơ hội QSO mà không có tín hiệu yếu. Chức năng thác nước cho thấy sự thay đổi cường độ tín hiệu trong một khoảng thời gian và cho phép bạn tìm ra các tín hiệu yếu có thể không rõ ràng trên phạm vi phổ.

 

 

Chức năng phạm vi âm thanh

Chức năng phạm vi âm thanh có thể được sử dụng để quan sát các đặc điểm khác nhau của AF như mức nén của máy nén, độ rộng của bộ lọc, chiều rộng của bộ lọc notch và dạng sóng khoá trong chế độ CW. Hoặc truyền hoặc nhận âm thanh có thể được hiển thị trên phạm vi FFT với chức năng thác nước và Oscilloscope.

Hệ thống lấy mẫu RF trực tiếp

IC-7300 sử dụng hệ thống lấy mẫu trực tiếp RF. Các tín hiệu RF được chuyển trực tiếp sang dữ liệu số và xử lý trong FPGA (Field-Programmable Gate Array), làm cho nó có thể đơn giản hóa việc xây dựng mạch. Hệ thống này là một công nghệ hàng đầu tạo ra một kỷ nguyên trong đài phát thanh nghiệp dư.
 

Hệ thống lấy mẫu RF trực tiếp

Chức năng "IP +" mới

Chức năng "IP +" mới cải thiện hiệu suất điểm thứ 3 (IP3). Khi một tín hiệu yếu nhận được tiếp giáp với nhiễu mạnh, bộ chuyển đổi AD được tối ưu hóa chống lại biến dạng tín hiệu.

Class RMDR hàng đầu và các đặc tính tiếng ồn pha

RMDR của IC-7300 được cải tiến về khoảng 97dB * (giá trị điển hình) và đặc tính ồn pha được cải thiện khoảng 15dB (ở tần số 1 kHz) so với IC-7200. Các đặc tính tiếng ồn pha cao giúp giảm các thành phần tiếng ồn trong cả tín hiệu nhận và truyền. 

* Tần số 1 kHz (tần số nhận được: 14.2MHz, MODE: CW, IF BW: 500Hz)


RMDR

15 bộ lọc băng thông rời rạc

Bộ lọc băng thông
Bộ lọc băng thông

IC-7300 có 15 bộ lọc RF band rời. Tín hiệu RF chỉ được truyền qua một trong các bộ lọc băng thông, trong khi bất kỳ tín hiệu ngoài dải nào đều bị từ chối. Cuộn dây yếu tố cao Q được sử dụng để giảm thiểu sự mất mát trong các bộ lọc băng tần RF.


Bộ dò Antenna Tự động Tích hợp

Bộ dò Antenna tự động
Bộ dò ăng-ten tự động

Bộ điều chỉnh ăng-ten ghi nhớ cài đặt của nó dựa trên tần số truyền của bạn để nó có thể nhanh chóng điều chỉnh khi bạn thay đổi dải hoạt động. Chức năng Điều chỉnh Điều chỉnh * cho phép điều chỉnh nhiều ăng ten tạm thời. 
* Không sử dụng chức năng Điều chỉnh được Thực thi ngoại trừ trường hợp khẩn cấp. Công suất truyền có thể giảm.


Núm nối đa hướng để hoạt động mượt mà

Hoạt động quay số đa quay
 

Sự kết hợp của núm xoay đa hướng và màn hình cảm ứng cho phép hoạt động nhanh và trơn tru. Khi bạn nhấn nút quay số đa quay, các mục menu được hiển thị ở phía bên phải màn hình. Bạn có thể chọn một mục với một chạm của màn hình và điều chỉnh mức độ bằng cách xoay núm quay số nhiều.


Màn hình cảm ứng màu TFT LCD lớn

Giao diện màn hình cảm ứng
Giao diện màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng TFT màu 4,3 inch lớn cung cấp hoạt động trực quan. Sử dụng bàn phím phần mềm của màn hình cảm ứng, bạn có thể dễ dàng thiết lập các chức năng khác nhau và chỉnh sửa nội dung bộ nhớ.


 

Chất lượng âm thanh cao cấp

Để cung cấp chất lượng âm thanh cao cấp, một bộ loa mới đã được kết hợp và được phân bổ không gian dành riêng trong khung nhôm đúc.
 

 

Khe thẻ nhớ SD dành cho lưu dữ liệu

 
 

IC-7300 có thể lưu trữ nhiều nội dung khác nhau trên thẻ nhớ SD như nhận và truyền âm thanh, bộ nhớ giọng nói, bộ nhớ RTTY / CW, các bản ghi giải mã RTTY và hình ảnh chụp màn hình. Dữ liệu cập nhật cá nhân và phần mềm cũng có thể được lưu trữ trên thẻ SD để dễ dàng cài đặt

Chế độ xem mặt sau

Chế độ xem Mặt sau
 

Các tính năng khác

 • Dải tần HF / 50 / 70MHz có sẵn cho phiên bản EUR.
 • Mới cầm tay HM-219
 • Hệ thống quạt làm mát hiệu quả
 • A Đồng hồ đa chức năng
 • 101 kênh nhớ (99 thường xuyên, 2 quét cạnh)
 • Phần mềm điều khiển từ xa RS-BA1 tùy chọn 
  (phạm vi quang phổ với thác nước có thể được quan sát thấy)
 • Chức năng CW: Tách toàn bộ, CW ngược, CW tự động điều chỉnh

Phụ kiện kèm theo  (Có thể khác tùy theo phiên bản)

 • Micro cầm tay, HM-219
 • Cáp điện DC
 • Cầu chì
 • Phích cắm

Bài viết khác

THIẾT BỊ CHÍNH HIỆU