Hotline: 0916159400
0916159400

GIẢI PHÁP IDAS

IDAS SOLUTION - GIẢI PHÁP IDAS

I. IDAS là gì ?

IDAS là sự thực thi Icom's của giao thức NXDN cho sản phảm vô tuyến số hóa song công dành cho Vô tuyến di động mặt đất dùng riêng (PLMR - Private Land Mobile Radio) trong thương mại và hệ thống thông tin an toàn công cộng cấp thấp. NXDN là một tiêu chuẩn kỹ thuật dùng giao diện không gian chung (CAI - Common Air Interface) cho truyền thông di động. Nó được kết hợp phát triển bởi Icom Incorporated và Kenwood Corporation. (Tham khảo tại : https://vi.wikipedia.org/wiki/ICOM#IDAS)

II. Ví dụ ứng dụng IDAS ™

1. Hệ thống thông tin liên lạc trong tòa nhà, trong khuôn viên trường

Cung cấp liên lạc di động trong một tòa nhà nhiều tầng 

2.Các ứng dụng công nghiệp cho lâm nghiệp, nông nghiệp và an ninh (sử dụng ngoài trời trên diện rộng)

Truyền dữ liệu và giám sát an toàn của công nhân viên. 


 

3. Hệ thống đa điểm quy mô lớn

Vùng phủ sóng rộng với hệ thống đa điểm 

4. Hệ thống SMR (Bộ đàm di động chuyên dụng) hoặc PAMR (Bộ đàm di động truy cập công cộng)

Hệ thống trung kế vô tuyến
 

III. Lợi ích IDAS ™

1. Giải pháp di chuyển kỹ thuật số linh hoạt với tích hợp mạng IP nâng cao


IDAS là hệ thống vô tuyến di động mặt đất kỹ thuật số của Icom sử dụng giao thức NXDN hoặc dPMR. IDAS cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh gồm bộ đàm cầm tay, bộ đàm di động, bộ lặp, giao diện mạng / bộ điều khiển trung kế, thiết bị liên lạc từ xa, phần mềm quản lý hệ thống và các phụ kiện khác. IDAS là một giải pháp kỹ thuật số tổng thể mà chủ sở hữu hệ thống hoặc nhà khai thác có thể phát triển khi thời gian và ngân sách của họ cho phép.

2. Đáp ứng các nhu cầu liên lạc đa điểm


 

IDAS có thể đáp ứng các nhu cầu liên lạc vô tuyến kỹ thuật số khác nhau từ hoạt động ngang hàng đơn giản đến ngang hàng giữa hai bộ đàm, cho đến các mạng diện rộng đa điểm. Xa hơn nữa được tăng cường với kết nối IP.

 

3. Chất lượng âm thanh rõ ràng

Bằng cách áp dụng Bộ mã hóa AMBE + 2 ™ tiêu chuẩn công nghiệp và mã hóa FEC (Sửa lỗi chuyển tiếp) tiên tiến, chất lượng truyền thông được cải thiện, độ rõ và độ tin cậy là một đặc điểm nổi bật của các hệ thống IDAS.

 

4. Quản lý hệ thống hiệu quả


Quản lý đơn giản và hiệu quả là rất quan trọng đối với các hệ thống ở mọi quy mô. IDAS cung cấp quản lý hệ thống hiệu quả với các tính năng như lập trình qua vô tuyến - OTAP và các ứng dụng quản trị.

IV. Cấu hình nhiều trang IDAS ™

1.Lựa chọn giao thức NXDN ™ / dPMR ™

Hệ thống bộ đàm kỹ thuật số IDAS có hai lựa chọn giao thức là NXDN và dPMR. Cả hai giao thức đều là các chuẩn vô tuyến kỹ thuật số mở sử dụng công nghệ băng hẹp FDMA 6,25 kHz. Với sự lựa chọn linh hoạt này, hệ thống vô tuyến IDAS cho phép khả năng tương tác với các thiết bị sản xuất khác để cung cấp / thay thế liền mạch các hệ thống NXDN và / hoặc dPMR hiện có. Và các giao thức dựa trên FDMA này là một kết hợp hoàn hảo, khi di chuyển một hệ thống tương tự sang kỹ thuật số.

2. Khả năng mở rộng hệ thống theo Truyền thông Traffi c và Bảo hiểm
Tùy thuộc vào lưu lượng truyền thông và vùng phủ sóng, hệ thống bộ đàm IDAS có thể được phát triển từ đơn điểm thông thường đến trung kế đa điểm để phù hợp với nhu cầu liên lạc của bạn.

3. Trunking loại C


4. Trunking loại D


5. Trunking Mode 3 


6. Kết nối điện thoạiVới cổng RoIP VE-PG4, hệ thống trung kế đa điểm Mode 3 và loại 3 của IDAS có thể kết nối với điện thoại IP, bộ thu phát LTE, bộ thu phát LAN không dây và bộ đàm analog cũng như giao thức NXDN và dPMR. Một người dùng bộ đàm có thể bắt đầu các cuộc gọi điện thoại / bộ đàm để nói chuyện với những người dùng khác bằng một giao thức khác (ví dụ: radio IP) giữa các hệ thống khác nhau. 


* Chế độ trung kế 3 sẽ có sẵn trong tương lai.

7. Phần mềm giao tiếp từ xa

 

Phần mềm giao tiếp từ xa RC-FS10 tạo ra một bộ phát ảo / bộ điều phối đơn giản trên PC dựa trên Windows®. Nó cho phép bạn truy cập từ xa các bộ lặp IDAS bằng mạng IP và liên lạc với bộ đàm IDAS hoặc theo dõi liên lạc vô tuyến ngay cả từ bên ngoài khu vực phủ sóng bộ đàm. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện màn hình RCFS10 để sử dụng hiệu quả hơn. 

• RC-FS10 có sẵn với hệ thống trung kế đa điểm thông thường IDAS và Loại-D.

8. Hoạt động ở chế độ hỗn hợp (thông thường)

 

 

Đài IDAS có thể nhận cả tín hiệu chế độ thông thường tương tự và kỹ thuật số trên một kênh và có thể trả lời theo chế độ nhận được. Hệ thống IDAS cho phép bạn di chuyển các hệ thống tương tự sang thu hẹp băng tần kỹ thuật số theo tốc độ và nhu cầu của riêng bạn, trong khi chạy hệ thống analog hiện tại của bạn. Đó là một cách hiệu quả về chi phí để có được công nghệ vô tuyến hai chiều kỹ thuật số mới nhất, đồng thời bảo vệ khoản đầu tư hệ thống hiện tại của bạn.

V. Chất lượng âm thanh kỹ thuật số IDAS ™

1. Âm thanh dễ hiểu trên tổng diện tích truyền thông lớn

Kết hợp với trình phát âm AMBE + 2 ™ tiêu chuẩn công nghiệp và chuyên môn DSP của Icom, đạt được độ rõ của giọng nói tối đa và khử nhiễu nền trong kênh 6,25 kHz.

 

2. Băng thông rộng thực sự: Truyền thông đáng tin cậy cho một nửa quang phổ

IDAS (cả NXDN và dPMR) hoạt động với hiệu suất kênh 6,25 kHz thực sự. Ngay cả ở khu vực thành thị, nơi người dùng thường gặp phải tình trạng tắc nghẽn kênh, các kênh kỹ thuật số băng thông hẹp cung cấp khả năng truy cập liên lạc cao hơn. Phổ vô tuyến là một nguồn tài nguyên khan hiếm và IDAS cung cấp một giải pháp chứng minh trong tương lai, không chỉ bây giờ, mà còn trong nhiều năm tới khi các kênh 12,5 kHz trở nên quá tải theo thời gian.

 

3. Truyền thông đáng tin cậy khi bạn cần nhất

Không cần phải cho phép đồng bộ hóa khe thời gian TDMA. Thông tin liên lạc ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp và các tình huống quan trọng. FDMA là chế độ an toàn được lựa chọn trong đài phát thanh di động mặt đất. Không có gì phải so sánh.

 

4. FDMA: Lịch sử đã được chứng minh, không có công nghệ vô tuyến khác

 

 

Trong hơn 50 năm, FDMA là xương sống của truyền thông vô tuyến hai chiều. Các cải tiến thế hệ đã đạt đến đỉnh điểm trong việc hiện thực hóa các giao thức kỹ thuật số FDMA 6,25 kHz đi trước thời đại, trong khi vẫn giữ được khả năng tương thích ngược với đài FM analog.

 

5. Kênh 6,25 kHz: Xu hướng hiện tại và tương lai

Các kế hoạch và tiêu chuẩn kênh 6,25 kHz được sử dụng ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Châu Đại Dương và danh sách này tiếp tục. 6,25 kHz cung cấp câu trả lời cho vấn đề thiếu hụt quang phổ và sử dụng hiệu quả trên toàn thế giới.

Xuất sắc ở băng thông 6,25 kHz

Băng thông hẹp hơn FDMA cung cấp kỹ thuật xuất sắc về độ nhạy, khả năng chống nhiễu, tăng độ phủ, chất lượng âm thanh, hiệu suất phổ và hơn thế nữa.

 

6. Tùy chỉnh chất lượng âm thanh

Bộ đàm IDAS cũng thực hiện các tính năng và cài đặt âm thanh để tăng hiệu suất của bộ phát âm.

 

7. Khả năng truyền dữ liệu vị trí


Khi tính năng GPS được sử dụng, bộ đàm IDAS có thể tự động truyền dữ liệu vị trí chính xác theo các khoảng thời gian được lập trình. Dữ liệu vị trí có thể được gửi bằng cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi trạng thái và có thể được sử dụng với hệ thống AVL (Vị trí xe tự động) của bên thứ ba. Các chức năng nhật ký GPS ghi lại dữ liệu vị trí của người dùng trong bộ nhớ thẻ nhớ microSD.

 

8. Trạm dữ liệu thông suốt

Đài phát thanh IDAS có thể được sử dụng như một trạm dữ liệu thông suốt, truyền dữ liệu nối tiếp nhận được từ PC hoặc các thiết bị khác nhau *. Bộ đàm IDAS có thể giao tiếp với các thiết bị Bluetooth® khác để nhập dữ liệu dễ dàng. 
* Yêu cầu sản phẩm của bên thứ ba.

 


 

8. Cuộc gọi và thông báo khẩn cấp

Để đảm bảo an toàn cho công nhân, bộ đàm cầm tay IDAS có bốn chức năng khẩn cấp liên quan sau đây. Nếu một trong các chức năng này được kích hoạt, radio sẽ tự động gửi tín hiệu khẩn cấp.

 

9. Màn hình từ xa (NXDN ™) / Nghe xung quanh (dPMR ™)

Cuộc gọi màn hình từ xa hoặc cuộc gọi nghe Ambience * điều khiển từ xa bộ đàm nhận để tự động truyền âm thanh micrô của nó, trong khoảng thời gian hẹn giờ được chỉ định. Bạn có thể kích hoạt từ xa micrô của bộ đàm và lắng nghe môi trường xung quanh người dùng để giúp xác định xem có trường hợp khẩn cấp nào xảy ra hay điều gì đang xảy ra gần người dùng. 
* Cuộc gọi màn hình từ xa hoặc cuộc gọi nghe Ambience có thể được thực hiện từ bộ đàm IDAS được chỉ định.

 

10. Vô hiệu hóa hoàn toàn, khóa tạm thời và mở từ xa

Nếu bộ đàm bị mất hoặc bị đánh cắp, chức năng Kill radio sẽ vô hiệu hóa bộ đàm qua vô tuyến để giảm bất kỳ mối đe dọa an ninh nào. Khi nhận được lệnh khóa tạm thời ( Stun radio), tất cả các chức năng sẽ tạm thời bị khóa cho đến khi nhận được lệnh mở từ xa (Revive) hoặc mật khẩu người dùng được nhập *.
* Các lệnh Kill, Stun và Revive của bộ đàm có thể được tạo từ các bộ đàm IDAS được chỉ định.

 

VI. Quản lý hệ thống hiệu quả

1. OTAP (Lập trình không dây)

 

 

Chức năng OTAP cho phép bạn phân phối tệp cấu hình bộ đàm qua vô tuyến và cấu hình lại bộ đàm từ xa khi ở trong phạm vi phủ sóng. Nhà điều hành hệ thống có thể chỉnh sửa các kênh, danh sách cuộc gọi, danh sách thông báo trạng thái và hơn thế nữa, có thể lên lịch cập nhật theo các tiêu chí: Thời gian được chỉ định, Bật nguồn tiếp theo, Tự động khởi động lại và phím Kích hoạt lại. Tiết kiệm thời gian đáng kể và loại bỏ sự cần thiết phải thu gom thiết bị để lập trình lại.

• CS-OTPM1 cho IC-F3400D / F4400D, IC-F5400D / F6400D và IC-F52D / F62D

 

2. Phần mềm quản lý hệ thống (trunking đa trang loại D và Chế độ dPMR 3)

 

RS-MGR1

Phần mềm quản lý hệ thống giám sát từ xa nhiều điều kiện lặp lại và thống kê lưu lượng truy cập qua mạng IP. Nếu phát hiện các điều kiện bất thường, phần mềm có thể gửi thông báo qua email cho quản trị viên hệ thống.

• RS-MGR1 cho trung kế đa trang loại D 
• RS-MGR2 cho trung kế dPMR Mode 3

3. Truyền thông an toàn

Ngoài điều chế và giải điều chế kỹ thuật số, bộ xáo trộn giọng nói kỹ thuật số mang lại sự riêng tư cho cuộc gọi thoại và dữ liệu của bạn chống lại sự nghe lén thông thường của máy thu. Khi bảo mật cấp cao hơn được yêu cầu, mã hóa AES và DES * có sẵn. Chức năng OTAR (Re-the-Air-Rekeying) cho phép cập nhật an toàn các khóa mã hóa qua kênh radio.

• AES / DES cho IC-F3400D / F4400D và IC-F5400D / F6400D * IC-F3400D, dòng F5400D có thể lưu trữ 4 phím để mã hóa theo tiêu chuẩn. Lên đến 64 phím để mã hóa DES có sẵn với UT-134 tùy chọn. Giấy phép UT-134 và ISL-AKAES tùy chọn được yêu cầu để mã hóa AES. CS-OTAR1 hoặc CS-KLD2 là bắt buộc cho OTAR.4. Quản lý pin thông minh

 

Phần mềm sạc pin thông minh kiểm tra sức khỏe của pin, tuổi thọ pin và số chu kỳ pin mỗi khi pin được lắp vào bộ sạc thông minh. Chế độ Eco dừng sạc ở mức xấp xỉ 80 trên 90% 90% để kéo dài tuổi thọ của pin. Pin có thể được duy trì tối ưu và một dấu hiệu thời gian để thay thế pin được đưa ra.

 

Bài viết khác

THIẾT BỊ CHÍNH HIỆU